Tiềm năng nào cho BĐS căn hộ tại Tân Uyên?

Đạt chuẩn đô thị loại 3 từ 2019, Tân Uyên được giới chuyên gia đánh giá là sở hữu ‘lợi thế lứa sau’ với nhiều bài học giúp rút ngắn chặng đường phát triển so với các thành phố trước đó của tỉnh Bình Dương.

Tiềm năng BĐS Tân Uyên nhìn từ Dĩ An và Thuận An

Tân Uyên sẽ là 1 trong 2 thành phố tiếp theo của thủ phủ công nghiệp Bình Dương trước năm 2025.

Sự phát triển nhanh chóng của Tân Uyên tạo tiềm năng cho bất động sản nơi đây tăng tốc, đặc biệt dòng sản phẩm căn hộ được chào đón, với đa dạng phân khúc từ tầm thấp đến cao cấp.

Lý giải điều này, ông Phạm Hồng Anh – thành viên hội môi giới Việt Nam chia sẻ, sự phát triển nhanh chóng khiến quỹ đất khan hiếm khó phát triển các dự án đất nền hay nhà phố, đồng thời dân nhập cư tăng quá nhanh, sản phẩm căn hộ phát huy những lợi thế đặc trưng cho dòng BĐS đô thị như an toàn, chi phí thấp, thanh toán linh hoạt, tiện ích đa dạng… giải quyết bài toán an cư của phần đông người dân tại các đô thị phát triển.

Ráo riết chuẩn bị thỏa các tiêu chí lên thành phố trước 2025, Tân Uyên ở thời điểm hiện tại được các chuyên gia nhận định thỏa "thiên thời, địa lợi, nhân hòa"

Ráo riết chuẩn bị thỏa các tiêu chí lên thành phố trước 2025, Tân Uyên ở thời điểm hiện tại được các chuyên gia nhận định thỏa “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho hay Tân Uyên còn có nhiều lợi thế để rút ngắn chặng đường phát triển để đạt kết quả như Dĩ An, Thuận An.

Thị trường BĐS Tân Uyên hiện tại thỏa “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” với 6 điểm nhấn: vị trí giao thương chiến lược khi nằm giữa 3 thành phố (Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một), trung tâm kết nối liên vùng xuyên suốt từ Tây Nguyên và vùng sản xuất công nghiệp chủ lực của Bình Dương xuống TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt dự án hàng tỉ đô như đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Tân Uyên, Vành đai 4…; theo đuổi mục tiêu lên thành phố trước thềm 2025; công nghiệp phát triển mạnh mẽ khi Tân Uyên dần được định danh là “trái tim” của nền công nghiệp Bình Dương; dân số và nhu cầu nhà ở tăng nhanh kéo theo giá BĐS tăng trưởng dương; mức giá BĐS hiện tại còn chưa tương xứng với tiềm năng, vẫn còn quá nhiều dư địa tăng giá.

Còn nhiều “đất diễn” cho các sản phẩm BĐS căn hộ tại Tân Uyên

Tân Uyên đang ở buổi đầu của một đô thị hiện đại, sự xuất hiện của các dự án BĐS căn hộ là tất yếu và phù hợp với lối sống đô thị. Hứa hẹn sức tăng trưởng của thị trường BĐS căn hộ thêm phần sôi động.

Tecco Felice Tower khu căn hộ tại Tân Uyên

Trong đó, Tecco Felice Tower là dự án căn hộ tại Tân Uyên hướng đến giới chuyên gia và lao động lành nghề đang sinh sống và làm việc tại Tân Uyên, Dĩ An, Thuận An.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Tân Uyên vẫn còn quá khan hiếm sản phẩm căn hộ. Cụ thể, Tecco Felice Tower do tập đoàn Tecco Group làm chủ đầu tư là dự án căn hộ mới tại Tân Uyên. Dự án Tecco Felice Tower nhanh chóng trở thành “con cưng” của thị trường với mức giá công bố 17,9 triệu đồng/m2. Tại sự kiện mở bán cuối tháng 8-2022, hơn 90% giỏ hàng của dự án này tìm thấy chủ nhân.

Chị Hà Thanh (tiểu thương tại Tân Uyên) đầu tư cho thuê căn hộ cũng cho hay, “đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư căn hộ vì theo tôi tìm hiểu tỉ suất sinh lời từ cho thuê so với số tiền cần thanh toán cho ngân hàng vẫn còn cao hơn một chút. Tỉ suất này không dễ có khi vài tháng tới giá BĐS rục rịch tăng trưởng vì tốc độ tăng giá để sở hữu căn hộ tăng nhanh hơn gấp nhiều lần so với mức giá thuê căn hộ”.

5/5 - (95 bình chọn)