Sẽ tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản tại TP.HCM

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản tại TP.HCM theo đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA).

tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản tại TP-HCM

Nhiều năm qua, Nhiều dự án BĐS TP.HCM bị “bất động” do những tác động của cơ chế, chính sách. Ảnh: T.L

Tại cuộc họp này, lãnh đạo UBND TP.HCM đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của HoREA và các doanh nghiệp bất động sản để tập trung rà soát, có giải pháp để đẩy nhanh xử lý các kiến nghị theo đúng thẩm quyền và quy định, mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong đó, các vướng mắc thuộc bộ, ngành, trung ương, lãnh đạo UBND TP.HCM sẽ khẩn trương đôn đốc, có giải pháp kiến nghị để đẩy nhanh tháo gỡ trong thời gian tới. Đồng thời, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng cho biết, trong thời gian tới, TP tiếp tục mong muốn cùng các đơn vị có thêm nhiều buổi gặp gỡ, làm việc để đẩy nhanh tiến độ giải quyết các khó khăn, vướng mắc, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản ngày càng phát triển lành mạnh, bền vững.

Cụ thể, trên cơ sở đề xuất tại Báo cáo số 1748/SXD-PTN&TTBĐS ngày 14/2 của Sở Xây dựng TP.HCM về vướng mắc tại 116 dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM do HoREA kiến nghị; TP giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch và Kiến trúc và các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA; sau đó báo cáo trình UBND TP.HCM chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm thụ lý, giải quyết các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

batdongsantphcm | DXMD Vietnam

Sẽ tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản tại TP.HCM trong thời gian tới (ảnh minh họa)

Cũng tại cuộc họp, UBND TP.HCM đã chỉ đạo, các đơn vị sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của HoREA ở thời điểm hiện nay.

Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM hoặc bộ, ngành thì khẩn trương tham mưu tìm hướng giải quyết. Đồng thời, có kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán, giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi, đôn đốc và cập nhật tiến độ cho HoREA, các doanh nghiệp bất động sản.

Các nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến thủ tục về chấp thuận chủ trường đầu tư dự án theo Luật đầu tư (nhóm dự án mới):

Giao Sở Kế hoạch Đầu tư khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đơn vị dự họp, khẩn trương nghiên cứu, đề xuất UBND TP.HCM giải quyết các vướng mắc hiện nay. Thực hiện trong tháng 2/2023.

Giao Sở Xây dựng khẩn trương tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, rà soát nghiên cứu tham mưu UBND TP.HCM giải quyết các vướng mắc liên quan chuyên đề nhà ở xã hội, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Thực hiện hoàn thành trước ngày 24/2.

Giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở, ngành, huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng để đủ điều kiện khởi công Dự án nhà ở xã hội Lê Thành Tân Kiên nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04/1975 – 30/04/2023./.

Theo Toquoc.vn

5/5 - (95 bình chọn)