Đồng Nai tái khởi động 6 công trình khu tái định cư sân bay Long Thành

Mục lục

Tái khởi động khu tái định cư Sân bay Long Thành – Đồng Nai

Vừa qua Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi chỉ định thầu, hiện 6 gói thầu xây dựng công trình hạ tầng xã hội tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ sân bay Long Thành đều khởi động trở lại.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn là nơi dành cho người dân thuộc diện giải tỏa, để thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Tại đây, có 11 gói thầu là các công trình hạ tầng xã hội. Trong đó có 6 gói thầu thi công dang dở, chậm tiến độ đã được cơ quan chức năng nhắc nhở nhưng vẫn không thi công.

Đồng Nai tái khởi động 6 công trình khu tái định cư sân bay Long Thành
Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ giải toả sân bay Long Thành – Đồng Nai tái khởi động 6 công trình khu tái định cư sân bay Long Thành (ảnh VOV)

Thông tin về 6 gói thầu khu tái định cư Sân bay Long Thành

Cụ thể, 6 gói thầu xây dựng các công trình gồm 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 1 trung tâm văn hóa xã và 1 chợ. Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đáp ứng cho hơn 4.800 hộ dân phải di dời để làm sân bay. Đến nay, đã có hơn 1.500 căn nhà được xây dựng và nhiều hộ gia đình chuyển về sinh sống.

Dù đã khởi động trở lại, nhưng do thiếu vốn nên việc thi công 6 công trình trên gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do khu tái định cư này hết niên hạn từ năm 2021 nên dù đã được bố trí đủ vốn nhưng không thể giải ngân.

Để tháo gỡ vướng mắc, mới đây tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị cơ quan Trung ương cho địa phương tạm ứng hơn 100 tỷ đồng, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình xã hội tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Theo VOV

5/5 - (95 bình chọn)