Đi tìm căn hộ dưới 18 triệu đồng/m2 tại Bình Dương

Vài năm trở lại đây, giá bất động sản Bình Dương có xu hướng tăng nhanh, có những dự án đã chạm mốc 60 – 70 triệu đồng/m2. Do đó, những dự án có giá dưới 18 triệu đồng/m2 có thể được xem là hàng hiếm.

Mặt bằng giá tăng, dự án có mức “giá mềm” trở thành hàng hiếm

Theo đánh giá của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, các dự án căn hộ tại Bình Dương đang giao dịch với mức giá trung bình khoảng từ 20 – 42 triệu đồng/m2. Dự báo, đến cuối năm 2022, phân khúc căn hộ giá bán vẫn tăng do nhu cầu còn rất lớn.

Dữ liệu tháng 04/2022 của một đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, giá bán trung bình căn hộ tại TP.Dĩ An dao động trên 30 triệu đồng/m2, TP.Thuận An hiện đang giao dịch với mức giá trung bình trên 29 triệu đồng/m2, TP.Thủ Dầu Một từ 32 triệu đồng/m2. Đáng chú ý, tại Bình Dương có những dự án giao dịch với mức giá lên đến 60 – 70 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản Bình Dương có mức giá tăng nhanh trong vài năm trở lại đây

Thị trường bất động sản Bình Dương có mức giá tăng nhanh trong vài năm trở lại đây

Nguyên nhân của việc giá bất động sản tăng nhanh là do tình trạng lạm phát, cụ thể là sự mất cân bằng cung cầu, chi phí đầu vào nguyên vật liệu tăng cao đã gây khó khăn cho các chủ đầu tư dự án trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng, đồng thời, gây áp lực tăng giá của bất động sản trong ngắn hạn.

Các chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn chưa có dấu hiệu ngừng tăng giá, bởi dân số cơ học tăng nhanh, các chỉ số về kinh tế – xã hội liên tục tăng trưởng và hạ tầng đô thị đang được đẩy mạnh đầu tư.

Đây cũng là địa phương có nguồn cầu ở thực dồi dào bậc nhất trong các đô thị vệ tinh khi đón trọn cả hai hướng: Người lao động làm việc tại TP.HCM và Bình Dương.

Tecco Felice Tower thu hút đông đảo các nhà đầu tư và khách hàng bởi mức “giá mềm”

Tecco Felice Tower thu hút đông đảo các nhà đầu tư và khách hàng bởi mức “giá mềm”

Trong bối cảnh giá bán căn hộ ngày càng tăng nhanh, những dự án có mức giá vừa tầm trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư. Có thể kể đến như dự án Tecco Felice Tower tại Tân Uyên.

Dự án có vị trí liền kề mặt tiền đường ĐT747B, tiếp giáp trục đường lớn ĐT747, thuận tiện di chuyển qua các thành phố lớn và các tỉnh lân cận như TP.HCM, TP. Dĩ An, TP.Biên Hòa, tỉnh Tây Ninh và Đồng Nai.

Có vị trí chiến lược nhưng hiện Tecco Felice Tower giao dịch với mức giá chỉ từ 17,9 triệu đồng/m2. Tương đương khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn với đa dạng diện tích từ 40,75m2 – 64,4m2 căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, mức giá thấp hơn mặt bằng chung tại Bình Dương

Tân Uyên – Miền đất mới hấp dẫn nhà đầu tư

Trong số các khu vực phát triển tại Bình Dương, Tân Uyên đang là điểm sáng trong đầu tư để phát triển thành trung tâm đô thị trong thời gian tới. Minh chứng cho điều đó, từ đô thị loại 3, thị xã Tân Uyên đang tích cực điều chỉnh quy hoạch, khai thác mọi nguồn lực để chuẩn bị lên thành phố vào năm 2025.

Tân Uyên sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn là điều kiện thuận lợi phát triển các dự án căn hộ

Tân Uyên sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn là điều kiện thuận lợi phát triển các dự án căn hộ

Khi mới manh nha thông tin lên thành phố, bất động sản Tân Uyên đã ghi nhận lượng cầu tăng mạnh so với Thuận An và Thủ Dầu Một. Đây là động thái tất yếu của thị trường trước một thông tin quy hoạch hạ tầng lớn, có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Lợi thế của Tân Uyên là nằm gần các trục giao thông trọng điểm và hiện chính quyền nơi này đang phối hợp triển khai hàng loạt các công trình hạ tầng quan trọng như nâng cấp đường ĐT747B với lộ giới quy hoạch 74m, đường ĐT746 lộ giới từ 35,5 – 42m cùng quy hoạch đồng bộ các trục đường xuyên tâm Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT743.

Cùng với hạ tầng giao thông, Tân Uyên còn sở hữu các KCN lớn như VSIP II, VSIP III, Nam Tân Uyên, Phú Chánh,… cũng là điều kiện thuận lợi để Tân Uyên hình thành các dự án căn hộ chất lượng, hiện đại phục vụ giới chuyên gia và những người có thu nhập cao.

Một loạt lợi thế về hạ tầng giao thông, công nghiệp, thương mại – dịch vụ cùng sức hút nhân lực và lộ trình sẵn sàng lên thành phố là cú hích tác động rất lớn đến thị trường BĐS Tân Uyên.

Dự kiến thị trường Tân Uyên sẽ thiết lập mặt bằng giá mới tương tự câu chuyện của Thuận An và Dĩ An vừa lên thành phố giá bất động sản đã tăng khoảng 5-30%, sau hơn 2 năm hiện tăng lên đến 50-60%.

Theo dự báo, năm 2022 và giai đoạn tiếp theo, Tân Uyên sẽ là khu vực dẫn dắt thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM nhờ hệ thống giao thông và kinh tế phát triển mạnh. Đây là lý do giới kinh doanh bất động sản nhận định những nhà đầu tư nhanh nhạy lựa chọn sớm tại các khu vực tiềm năng sẽ thu được biên lợi nhuận tốt nhất.

5/5 - (95 bình chọn)