Bình Dương tích cực hỗ trợ để Tập đoàn LEGO triển khai dự án sớm nhất có thể

(BDO) Sáng 1-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp và làm việc với ông Preben Elnef, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc LEGO Manufacturing Việt Nam.

Bình Dương tích cực hỗ trợ để Tập đoàn LEGO triển khai dự án sớm nhất có thể

Bình Dương tích cực hỗ trợ để Tập đoàn LEGO triển khai dự án sớm nhất có thể – Ông Võ Văn Minh tiếp và làm việc với ông Preben Elnef

Tại buổi tiếp, ông Preben Enef đã thông tin với lãnh đạo tỉnh về tiến độ thực hiện dự án xây dựng nhà máy hơn 1 tỷ đô la Mỹ của Tập đoàn tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III). Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông cảm ơn chính quyền tỉnh Bình Dương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn LEGO triển khai dự án. Tỉnh đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, khởi công mở rộng đường ĐT.746B – tuyến đường huyết mạch dẫn vào VSIP III và kết nối với các tuyến giao thông quan trọng khác; đồng thời nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp giấy phép lao động tạo thuận lợi cho các chuyên gia nước nước ngoài của LEGO đến làm việc tại Bình Dương.

Để Tập đoàn đưa nhà máy vào hoạt động trong tháng 6-2024 theo đúng tiến độ đề ra, ông Preben Elnef mong muốn tỉnh hỗ trợ nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục về đất đai, việc đấu nối lưới điện 110KV, triển khai điện năng lượng mặt trời, thẩm định thiết kế kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy… để Tập đoàn triển khai dự án sớm nhất có thể.

Ghi nhận những kiến nghị từ phía Tập đoàn LEGO, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết lãnh đạo tỉnh, các sở ngành đặc biệt quan tâm và nỗ lực đẩy nhanh các thủ tục liên quan đến dự án của LEGO. Bình Dương sẽ tích cực phối hợp hoàn thành các thủ tục về quyền sử dụng đất trong tháng 3-2023 để Tập đoàn triển khai các bước tiếp theo của dự án. Đồng thời hỗ trợ kiến nghị với Bộ Công an, Bộ Công thương, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam đẩy nhanh tiến độ thẩm định phòng cháy, chữa cháy, đấu nối lưới điện… để dự án của LEGO được triển khai thuận lợi và thành công. Tỉnh Bình Dương sẽ luôn đồng hành, lắng nghe những nguyện vọng, hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn để hoạt động đầu tư, sản xuất được hiệu quả; đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của tỉnh trong thời gian tới.

Về dự án nhà máy LEGO với mức đầu tư 1.3 tỷ USD tại Bình Dương

Nhà máy sản xuất LEGO được xây dựng trên diện tích 44 ha, với tổng số vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD Mỹ. Dự án sẽ đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm trong vòng 15 năm tới.

nhà máy lego tại bình dương trị giá 1,3 tỷ USD

Nhà máy Lego tại Bình Dương trị giá 1,3 tỷ USD dự kiến đi vào hoạt động năm 2024

Theo Lego, đây cũng là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO được phát triển theo hướng xanh, bền vững và thân thiện với môi trường với mục tiêu không có khí thải carborn, nguồn điện sử dụng hoạt động cho nhà máy là năng lượng tái tạo cung cấp từ hệ thống tấm pin mặt trời từ cánh đồng pin ngay bên cạnh nhà máy, do đó tác động rất tích cực đến môi trường, hệ sinh thái. Đặc biệt, nhà máy được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của Leed Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu, góp phần vào mục tiêu giảm 37% lượng khí thải carbon tuyệt đối của tập đoàn vào năm 2032 (so với năm 2019).

Ngoài ra, Tập đoàn Lego cam kết sẽ đóng góp 150.000 USD trước thời điểm cuối năm 2022 nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập thông qua vui chơi hơn cho trẻ em địa phương; xây dựng các mối quan hệ đối tác bao gồm Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam (Save the Children Vietnam) và Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation).

 

Tổng hợp từ baobinhduong.vndangcongsan.vn

5/5 - (95 bình chọn)