5 lưu ý khi đầu tư bất động sản để không bị giam vốn

Đầu tư bất động  sản là một chủ đề được nhất nhiều người quan tâm. Một nhà đầu giỏi sẽ luôn trang bị và nâng cao cho mình những kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Qua đó, giúp họ tự tin hơn, lựa chọn các sản phẩm tốt để đầu tư góp phần làm tăng nguồn thu nhập của mình. Hãy cùng DXMD Vietnam tìm hiểu về “5 lưu ý khi đầu tư bất động sản để không bị giam vốn

Tại sao chúng ta nên đầu tư vào bất động sản?

Thị trường bất động sản luôn biến động lên xuống bất thường. Tuy nhiên, đây sẽ là một nơi chắc chắn giúp bạn lời gấp mấy chục lần số tiền mà bạn đã bỏ qua. Hãy mua bất động sản nếu như bạn có khả năng. So với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, tiền điện tử, vàng… thì đây sẽ là một khoản đầu tư dễ sinh lời và ít rủi ro nhất nếu như bạn có kinh nghiệm đầu tư.

Thuan An giu vai tro ra sao trong ke hoach phan dau tro thanh thanh pho truc thuoc TW cua tinh Binh Duong 3 | DXMD Vietnam
BĐS là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả

Những loại bất động sản nên đầu tư?

Trước khi chia sẻ những lưu ý khi đầu tư bất động sản, DXMD Vietnam sẽ giới thiệu về 8 loại hình đầu tư bất động sản phổ biến nhất hiện nay:

 • Căn hộ chung cư
 • Đất nền
 • Nhà phố
 • Phòng trọ cho thuê
 • Hoa viên nghĩa trang
 • Bất động sản nghỉ dưỡng
 • Shophouse và officetel
 • Nhà xưởng

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản để không bị giam vốn

Dưới đây là những lưu ý khi tham gia đầu tư bất động sản mà bạn nên biết. Được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn và từ trải nghiệm của nhà đầu tư chia sẻ lại. Bạn đọc nên tham khảo, để có thêm hiểu biết trước khi bắt tay vào việc đầu tư nhé.

ĐẦU TƯ DỰA TRÊN ĐÁNH GIÁ BẢN THÂN

Chúng ta nên có lập trường, có chính kiến và biết cách chọn lọc những thông tin từ những nguồn tin chính xác. Còn nếu bạn là một người bận rộn, thì nên dựa trên đánh giá của người khác từ những công ty tư vấn bất động sản uy tín.
Cân nhắc và chọn lọc thông tin kỹ sẽ giúp bạn giữ xa khoảng cách với sự thua lỗ và thất bại trong đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cần làm rõ những yếu tố rủi ro có thể xảy ra và chuẩn bị tinh thần chấp nhận rủi ro đó.
Nhà đầu tư  phải giữ đầu óc tỉnh táo và  minh mẫn. Do đó, đừng hành động vội vã dựa trên những thông tin cảm tính từ môi trường bên ngoài , hay theo bất kỳ hiệu ứng đám đông nào. Tuyệt đối không  giao dịch với khối lượng quá lớn tài sản đến nổi phải lo lắng vì nó.

HIỂU RÕ VỀ KHU VỰC ĐẦU TƯ

Một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà bạn nên biết, đó chính là hiểu rõ về khu vực, vị trí mà bạn muốn đầu tư.
Vị trí, khu vực mà bạn muốn đầu tư là rất quan trọng. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại hay không? Giao thông có tiện lợi không? Có gần các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị hay không? Khí hậu thế nào?  Đường xá có bị ngập không?….là những yếu tố mà bạn nên quan tâm.
Bên cạnh đó, nếu  bạn có năng lực tài chính tốt, thì nên mua những bất động sản có diện tích rộng, vì nó hứa hẹn mang lại những lợi nhuận cao.
Một nhà đầu tư nên có tầm nhìn xa trông rộng. Một lời khuyên tâm huyết của Douglas Baumwall – nhà môi giới thương mại có tiếng của Collins & Collins Investments đã chia sẻ ” “Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền của”
Hơn nữa, nhu cầu mua nhà đất ở các thành phốlớn có xu hướng tăng. Nếu khả năng tài chính của bạn còn hạn hẹp, thì bạn nên cân nhắc đầu tư tại các tỉnh lẻ. Nắm rõ thông tin về quy hoạch, hạ tầng trên địa bàn định đầu tư. Trong tương lai, thì đó có thể là một thị trường bất động sản đầy tiềm năng.

nha dau tu bat dong san HCM | DXMD Vietnam
Nhà đầu tư phải nắm rõ khu vực mình chọn sản phẩm

TÌM ĐẾN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CHUYÊN GIA TƯ VẤN

 • Chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn biết và tránh được những rủi ro, rắc rối  trong việc đầu tư. Bạn nên tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy, có kinh nghiệm hoạt động trên thị trường lâu năm.
 • Tránh thông qua trường hợp thuê phải “cò nhà đất”, thiếu kiến thức và tầm nhìn trong đầu tư bất động sản.
 • Bạn nên có mối quan hệ  hợp tác lâu dài với những chuyên gia tư vấn . Đây sẽ là người giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập với giá hời. Đồng thời, họ biết cách nâng cấp giá trị bất động sản để bán với giá cao hơn so với bình thường.

TƯ VẤN PHÁP LÝ TỪ LUẬT SƯ

Một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà mình muốn nói nhắc đến là tư vấn pháp lý từ luật sự. Nếu bạn không phải là người thông thạo các thủ tục pháp lý về nhà đất  thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ sẽ giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán có liên quan.
Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến kiến trúc sư, người có chuyên môn xây dựng sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi của ngôi nhà như trần, móng, thoát nước…Họ có thể giúp bạn nâng cấp, sửa sang lại để làm tăng giá trị ngôi nhà. Điều đó, làm bạn có thêm một khoảng thu nhập không hề nhỏ, sau khi tân trang lại.

CÂN NHẮC VỀ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Bạn cần phải cân nhắc và tính toán kỹ  về khả năng tài chính của mình có thể đáp ứng, trước khi bắt tay vào việc đầu tư. Trong vài trường hợp, bạn phải huy động vốn đầu tư từ ngân hàng, bạn nên chú ý đến thời gian cho vay, khoản lãi, cũng như là khả năng chi trả.
Nếu có thể, bạn nên huy động nguồn tiền nhàn rỗi từ người thân hay bạn bè. Điều này, sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và góp phần yên tâm hơn cho việc đầu tư dài hạn.
Điểm then chốt của đầu tư bất động sản là khả năng dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu làm được điều này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, thời điểm bán bán bất động sản tốt nhất.

5/5 - (95 bình chọn)